Chung cư HH2 Linh Đ, dịch vụ sửa chữa cửa cuốnm

08/10/2010 05:04
Nghệ An: Nâng cao chất lượng khám chữa bệnh

Hệ thống Y tế Nghệ An bao gồm 26 bệnh viện công lập (9 bệnh viện tuyến tỉnh, 17 bệnh viện đa khoa tuyến huyện), 22 phòng khám đa khoa khu vực và 2 trung tâm tuyến tỉnh có giường bệnh với tổng số 4.565 giường bệnh. Ngoài ra, còn có 8 Bệnh viện đa khoa, chuyên khoa tư nhân với tổng số 559 giường bệnh và các bệnh viện ngành, trung ương.

Trong 6 tháng đầu năm 2010, hoạt động khám chữa bệnh đã đạt được những kết quả đáng kể, nhiều chỉ số cao hơn cùng kỳ năm trước. Một số bệnh viện đã áp dụng thành công một số kỹ thuật cao trong công tác điều trị, giảm chi phí cho nguời bệnh và nâng cao hiệu quả kinh tế y tế như: can thiệp mạch, mổ sọ não, mổ nội soi, xử lý đột quỵ, phẫu thuật tạo hình đường sinh dục, phẫu thuật bệnh lý sơ sinh… Công tác khám chữa bệnh cho người nghèo, đối tượng chính sách, trẻ em dưới 6 tuổi được triển khai thực hiện tốt ở các tuyến. Theo thống kê của Sở Y tế Nghệ An, trong 6 tháng, các đơn vị đã khám cho 1.820.611 lượt bệnh, điều trị cho 147.865 lượt bệnh nhân, phẫu thuật 18.265 ca... Hiện nay, Nghệ An đang triển khai việc quy hoạch lại mạng lưới khám chữa bệnh. Nhờ vậy, phần nào đáp ứng cơ bản nhu cầu khám chữa bệnh cho nhân dân.

Công tác y đức của cán bộ y tế được nâng lên ở tất cả các cơ sở khám chữa bệnh trong toàn ngành. Nhiều thủ tục, quy trình khám chữa bệnh đã tiến bộ như cải tiến thủ tục hành chính ở phòng khám bệnh, giảm phiền hà cho người bệnh, sử dụng thuốc an toàn hợp lý, cung cấp thuốc theo hình thức đấu thầu tập trung đúng quy định.

Thực hiện chủ trương của Bộ Y tế, ngành Y tế Nghệ An đã hực hiện khám chữa bệnh theo phân cấp, phân tuyến kỹ thuật, đẩy mạnh công tác xã hội hóa về y tế tạo điều kiện thuận lợi cho nhân dân, góp phần giảm tải cho tuyến trên. Các cơ sở y tế tư nhân được tạo điều kiện phát triển, thuận lợi cho việc khám chữa bệnh của nhân dân, góp phần giảm tải cho các bệnh viện công lập.

Luôn chủ động trong công tác chăm sóc và bảo vệ sức khoẻ nhân dân, Nghệ An đã đưa ra những kế hoạch dài hơi để phát triển y tế. Cụ thể, trong giai đoạn 2010 – 2012 tỉnh sẽ ưu tiên tập trung nguồn vốn đầu tư Bệnh viện Đa khoa tỉnh quy mô 700 giường hiện đại nhất khu vực các tỉnh Bắc Trung bộ; hoàn thành các dự án nâng cấp, cải tạo bệnh viện tuyến tỉnh và tuyến huyện sử dụng nguồn vốn trái phiếu Chính phủ; hoàn thành dự án nâng cấp, mở rộng Bệnh viện Nội tiết..

Trà Giang
Các bài đã đăng