Chung cư HH2 Linh Đ, dịch vụ sửa chữa cửa cuốnm

11/01/2011 02:51
Tuổi trẻ cả nước tham gia "Ngày hội thanh niên hiến máu tình nguyện"

Thiết thực chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XI, hướng tới kỷ niệm 80 năm thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, khởi động Năm thanh niên 2011, sáng ngày 9/1/2011, tại Công viên Thống nhất, Hà Nội, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh đã tổ chức Lễ phát động “Ngày hội thanh niên hiến máu tình nguyện 2011” và tuyên dương 61 sinh viên hiến máu tình nguyện tiêu biểu. Ngày Hội năm nay sẽ được tổ chức đồng loạt tại 63 tỉnh, thành Đoàn và Đoàn trực thuộc trong tháng 1/2011, bắt đầu tại 13 tỉnh, thành đoàn trong ngày 9/1.

 

Phát biểu tại Lễ khai mạc Ngày hội thanh niên hiến máu tình nguyện, anh Nguyễn Đắc Vinh - Bí thư Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam, cho biết, hiến máu tình nguyện là một trong những hoạt động xã hội thiết thực, được đông đảo thanh niên, học sinh, sinh viên mọi miền Tổ quốc hưởng ứng tham gia. Với thông điệp Chung dòng máu trẻ - Vì sức khỏe cộng đồng”, ngày hội sẽ khuyến khích, vận động tuổi trẻ và các tầng lớp nhân dân Thủ đô tích cực hưởng ứng hoạt động hiến máu cứu người, chia sẻ giọt máu ấm áp tình nhân ái, đem lại niềm tin và hy vọng sống cho những người bệnh không may mắn.  

 

Hưởng ứng phát động của Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Thành đoàn Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Ngày Hội thanh niên hiến máu tình nguyện. Ngày hội thu hút gần 5.000 đoàn viên, thanh niên, sinh viên học sinh thuộc các trường đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp, công nhân lao động… đang sinh sống, làm việc và học tập trên địa bàn thành phố. Tham gia Ngày hội, các tình nguyện viên còn được giao lưu, sinh hoạt trò chơi dân gian gắn với ý nghĩa của việc hiến máu cứu người. Tại Lễ phát động, Thành đoàn thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức tuyên dương khen thưởng 31 cá nhân và tập thể tham gia tốt công tác vận động hiến máu. Ngoài ra, với khí thế của Năm Thanh niên, dịp này đoàn viên, thanh niên Thành phố Hồ Chí Minh cũng đã chính thức đăng ký hiến gần 69.000 đơn vị máu trong năm 2011. Với những chỉ tiêu đặt ra, mong muốn của những người làm công tác đoàn - hội của thành phố là góp phần xây dựng lực lượng hiến máu dự bị để góp phần khắc phục tình trạng thiếu máu thường xảy ra trong những tháng cao điểm, bên cạnh đó đem lại niềm hi vọng sống cho nhiều bệnh nhân cần được tiếp máu kịp thời.

 

Tại thành phố Nha Trang, hưởng ứng Ngày hội, đông đảo các bạn học sinh, sinh viên của các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn và thanh niên, đoàn viên ở các cơ quan đoàn thể trên địa bàn tỉnh Khánh Hoà đã tham gia. Ông Ngô Trọng Bình, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Khánh Hòa cho biết, dự kiến trong dịp này số đơn vị máu thu được khoảng 200 đơn vị và có khoảng 400 người đăng ký tham gia vào Ngân hàng máu sống. Đây là dịp để thể hiện sự nhiệt huyết của lực lượng thanh niên, học sinh, những người trẻ đối với cộng đồng, xã hội.

 

Tại Đắc Lắc, Ngày Hội thanh niên hiến máu nhân đạo tại đã thu hút hơn 300 sinh viên các trường Đại học Tây Nguyên, Cao đẳng Sư phạm Đắc Lắc, Cao đẳng Nghề Thanh niên dân tộc Tây Nguyên tham gia. Trong một ngày phát động, ban tổ chức đã thu được gần hơn 200 đơn vị máu. Hiến máu nhân đạo đã trở thành một phong trào sôi nổi và thường xuyên trong đoàn viên, thanh niên các dân tộc Đắc Lắc. Tại một số cơ sở đoàn như Đại học Tây Nguyên, Thành đoàn Buôn Ma Thuột, Bệnh viện Đa Khoa tỉnh Đắc Lắc đã thành lập được các câu lạc bộ hiến máu nhân đạo, thu hút trên 1.000 đoàn viên, thanh niên tham gia.

 

Tại thành phố Kon Tum, Tỉnh đoàn Kon Tum phối hợp với Đoàn trường Phân hiệu Đại học Đà Nẵng tổ chức Ngày hội thanh niên hiến máu tình nguyện. Hàng trăm đoàn viên, thanh niên Đoàn trường Phân hiệu Đại học Đà Nẵng tại Kon Tum đã đến đăng ký và tham gia hiến máu tình nguyện. Ngay trong buổi sáng, Khoa Huyết học- Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kon Tum đã lấy được 100 đơn vị máu. Anh Đàm Hùng Phi, Bí thư Đoàn Phân hiệu Đại học Đà Nẵng tại Kon Tum cho biết: “Hai ngày trước, Đoàn trường vừa huy động 5 đơn vị máu cung cấp cho Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kon Tum cứu sống một bệnh nhân sức khỏe nguy kịch đang cấp cứu tại Bệnh viện. Đến nay, tổng cộng Đoàn trường đã tổ chức 5 lần hiến máu tình nguyện, thu được hàng trăm đơn vị máu”.

 

Cùng ngày, trên 1.000 đoàn viên, viên thanh niên, cán bộ giảng viên các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn thành phố Đà Nẵng tham gia hiến hơn 600 đơn vị máu cung cấp cho các bệnh viện, cơ sở y tế. Trong năm 2011, toàn thành phố Đà Nẵng phấn đấu vận động trên 18.000 đơn vị máu phục vụ cấp cứu, chữa trị bệnh nhân.

 

Hiến máu nhân đạo, một nghĩa cử cao đẹp đã trở thành một nét đẹp văn hoá của mỗi người dân Việt Nam. Hy vọng, phong trào này ngày càng được mở rộng để nâng cao hơn nữa tinh thần tương thân tương ái trong tầng lớp đoàn viên, thanh niên cũng như phát huy những giá trị truyền thống tốt đẹp của dân tộc “Thương người như thể thương thân”.

Bài: An An

Các bài đã đăng