Chung cư HH2 Linh Đ, dịch vụ sửa chữa cửa cuốnm

22/02/2011 04:46
Kỷ niệm 56 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam

Đại diện 14 đơn vị được nhận Cờ Thi đua của Chính phủ

Trong không khí mừng Xuân Tân Mão và chào mừng thành công Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XI của Đảng, Bộ Y tế tổ chức Lễ kỷ niệm Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2/2011 và triển khai kế hoạch năm 2011, kế hoạch 5 năm 2011-2015 thực hiện Nghị quyết Đại hội XI của Đảng trong lĩnh vực y tế. Buổi Lễ diễn ra giản dị và trang trọng tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Mỹ Đình, Hà Nội) sáng ngày 21/02/2011. Tới dự buổi Lễ có Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Quốc Triệu và 900 đại biểu là đại diện lãnh đạo tiền nhiệm, đương nhiệm của Bộ Y tế, các ban, ngành, đoàn thể và các đơn vị y tế... trong toàn quốc.

Các đại biểu bồi hồi xúc động khi cùng ôn lại những kỷ niệm trong phóng sự phim tư liệu “Ngành Y tế thi đua làm theo lời Bác”. Trong những năm qua, cùng với quá trình đổi mới và phát triển kinh tế - xã hội của cả nước, các cán bộ y tế đã vượt qua những khó khăn, thách thức, không ngừng phấn đấu, lao động, học tập, làm theo lời Bác. Công tác bảo vệ và chăm sóc sức khỏe nhân dân trong điều kiện kinh tế thị trường và đã đạt được kết quả đáng tự hào. Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Quốc Triệu đánh giá những thành tích nổi bật mà Ngành Y tế đã đạt được sau 4 năm thực hiện Cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, cũng như kết quả công tác y tế năm 2010, đồng thời, chỉ ra những khó khăn và các vấn đề còn tồn tại để tìm biện pháp khắc phục nhằm hoàn thành nhiệm vụ trọng tâm kế hoạch năm 2011 và kế hoạch 5 năm 2011-2015.

Với những thành tích đã đạt được, 14 tập thể trực thuộc Bộ Y tế đã được trao tặng Cờ Thi đua của Chính phủ: Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí; Bệnh viện Nhi Trung ương; Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương; Viện Sốt rét - Ký sinh trùng - Côn trùng Trung ương; Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương; Viện Y học Lao động và Vệ sinh Môi trường; Công ty Cổ phần Dược phẩm Trung ương I; Công ty TNHH một thành viên Dược phẩm Trung ương I; Tổng Cục Dân số - Kế hoạch hóa Gia đình; Báo Sức khỏe và Đời sống; Trường Đại học Y tế Công cộng; Nhà Xuất bản Y học; Trường Đại học Y Hải Phòng ; Cục Quản lý Khám Chữa bệnh. Ngoài ra, 93 đơn vị được trao tặng Cờ Thi đua của Bộ Y tế năm 2010 cho các lĩnh vực công tác và 15 nhà giáo ngành y được phong tặng danh hiệu Nhà giáo Nhân dân.

Phát biểu trong buổi Lễ, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân đã biểu dương những thành tích ngành y tế đã đạt được và những cán bộ y tế đã luôn cần mẫn, sáng tạo, khắc phục khó khăn để hoàn thành nhiệm vụ. Trong năm 2011, Phó Thủ tướng yêu cầu ngành y tế cần chú trọng hơn nữa đến việc triển khai các biện pháp phòng chống dịch bệnh, không để dịch lớn xảy ra; không ngừng nâng cao chất lượng khám chữa bệnh; phân bổ ngân sách hợp lý, trong đó ưu tiên ngân sách cho công tác dự phòng, khám chữa bệnh cho người nghèo, đồng bào dân tộc thiểu số, trẻ em dưới 6 tuổi và các đối tượng chính sách; tiếp tục triển khai đánh giá sự hài lòng của người dân đối với các cơ sở y tế; có kế hoạch nhân rộng việc áp dụng các thành tựu khoa học tiên tiến trong chẩn đoán và điều trị bệnh để nhiều người dân được thụ hưởng; phát triển ngành dược, sử dụng nguồn dược liệu phong phú trong nước gắn với công tác xóa đói giảm nghèo cho đồng bào ở các địa phương; tăng cường công tác xã hội hóa, tạo sự phát triển bình đẳng giữa y tế công lập và y tế ngoài công lập để huy động nguồn lực phát triển ngành y tế; nâng cao tính công bằng trong chăm sóc sức khỏe; phối hợp với Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, các ban ngành địa phương... đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, không để xảy ra các vụ ngộ độc thực phẩm; giữ vững và phát huy các thành tích đã đạt được trong công tác dân số - kế hoạch hóa gia đình, có biện pháp chống mất cân bằng giới tính; tham khảo mô hình của một số nước trên thế giới về chăm sóc sức khỏe người cao tuổi; đẩy mạnh công tác truyền thông giáo dục sức khỏe để mọi người dân biết cách tự chăm sóc sức khỏe của bản thân, gia đình và cộng đồng; làm tốt công tác quy hoạch, phát triển nguồn nhân lực cho ngành y tế...

Bộ trưởng Nguyễn Quốc Triệu đã thay mặt Ngành Y tế tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng và phát động phong trào thi đua tiếp tục thực hiện Cuộc vận động Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

Bộ trưởng Nguyễn Quốc Triệu trao tặng Cờ Thi đua của Bộ Y tế năm 2010

 

Tin và ảnh: Phương Liên

Các bài đã đăng