Chung cư HH2 Linh Đ, dịch vụ sửa chữa cửa cuốnm

11/03/2011 04:38
Hội nghị tổng kết hoạt động chống lao năm 2010 và triển khai kế hoạch năm 2011

PGS.TS Đinh Ngọc Sỹ, Chủ nhiệm Chương trình chống Lao Quốc gia phát biểu tại Hội nghị

 

Ngày 9/3/2011, tại Hà Nội, Chương trình Chống lao Quốc gia tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động chống lao năm 2010 và triển khai kế hoạch năm 2011. Tới dự Hội nghị có Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Xuyên.

 

Năm 2010, cùng với sự nỗ lực của ngành Y tế, Chương trình Chống lao Quốc gia đã nhận được sự hỗ trợ tích cực về tài chính cũng như kỹ thuật của các tổ chức quốc tế và các nhà tài trợ. Vì vậy, Chương trình chống Lao Quốc gia đã duy trì củng cố , mở rộng hệ thống chống lao toàn quốc, đảm bảo tỷ lệ điều trị khỏi cao đạt 90,4%... Tuy nhiên, Chương trình còn gặp nhiều khó khăn và thách thức như tình hình dịch tễ bệnh vẫn ở mức cao, nguồn nhân lực thiếu hụt ở các tuyến, đặc biệt tuyến y tế cơ sở, sự tham gia ủng hộ của các cấp chính quyền, ban ngành đoàn thể chưa thực sự mạnh mẽ và hiệu quả.

 

Phát biểu tại Hội nghị, ông Nguyễn Viết Nhung, Phó Giám đốc Bệnh viện Phổi Trung ương cho biết, năm 2011 là năm đầu tiên trong giai đoạn bản lề chuyển biến về định hướng thanh toán bệnh lao dựa trên cuộc cách mạng khoa học kỹ thuật về chẩn đoán và điều trị lao. Do vậy cần có tư duy mới, kỹ thuật mới, phương pháp tiếp cận mới theo hướng phổ cập và phải có đầu tư mới.

 

Tại Hội nghị, Chương trình Chống lao Quốc gia cũng đã đưa ra mục tiêu kế hoạch của Chương trình là đến năm 2015, giảm 50% số bệnh nhân mắc so với ước tính năm 2000 và khống chế tỷ lệ bệnh nhân lao kháng đa thuốc năm 2015 bằng mức năm 2010, giảm tỷ lệ mắc, chết và lan truyền của bệnh lao trong cộng đồng nhằm đóng góp vào chiến lược xóa đói giảm nghèo và tăng trưởng của Việt Nam và phòng ngừa kháng thuốc.

 

 

An An

Các bài đã đăng