Chung cư HH2 Linh Đ, dịch vụ sửa chữa cửa cuốnm

28/03/2011 01:04
Hội thi tiểu phẩm tuyên truyền sức khỏe sinh sản vị thành niên

Học sinh lớp 10 A1 trường PTTH Đặng Tiến Đông trình bày tiểu phẩm “Phép thần thông”

 

Ngày 22/3/2011, Đoàn Thanh niên cơ quan Bộ Y tế đã phối hợp với Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh khối các cơ quan Trung ương tổ chức Hội thi tiểu phẩm tuyên truyền sức khỏe sinh sản vị thành niên nhằm tuyên truyền và nâng cao nhận thức cho các em học sinh về vấn đề tình cảm, tình yêu và có nhận thức đúng về sức khỏe sinh sản trong lứa tuổi học đường. Hội thi được tổ chức tại Trường Trung học cơ sở Xuân Mai A (thị trấn Xuân Mai, huyện Chương Mỹ, Hà Nội) và tại Trường Phổ thong trung học Đặng Tiến Đông (huyện Chương Mỹ, Hà Nội).

 

Tại Trường Trung học cơ sở Xuân Mai A, Hội thi đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt liệt của Ban giám hiệu nhà trường và toàn thể các em học sinh khối lớp 8, lớp 9. Các em học sinh đã tham gia tích cực trong việc luyện tập, biểu diễn. Các tiểu phẩm tại Hội thi đều được dàn dựng, chuẩn bị công phu và đề cập đến nhận thức về giới tính và tình cảm bạn bè trong sáng ở lứa tuổi trăng rằm. Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao một giải nhất cho tiểu phẩm “Chuyện mùng 8 tháng 3” ; hai giải nhì cho tiểu phẩm “Tâm sự tuổi mới lớn” và “ Thật là bổ ích”; 2 giải ba cho tiểu phẩm “Có nên yêu sớm hay không” và  “Lỗi không của riêng ai”.

 

Tại Trường Phổ thông trung học Đặng Tiến Đông, các tiểu phẩm được trình diễn trong bầu không khí sôi động và sự cổ vũ nhiệt liệt của tập thể giáo viên và học sinh. Các tiểu phẩm đều nêu bật sự vươn lên trong học tập, sự giúp đỡ nhau trong cuộc sống nhằm hướng đến một tương lai tươi đẹp. Đồng thời, các tác phẩm cũng đề cập đến “phía sau” của cuộc sống học đường với tác hại của việc yêu sớm và quan hệ tình dục không đúng đắn trong một bộ phận học sinh phổ thông trung học; từ đó giúp các học sinh có được sự nhận thức đúng đắn trong học tập và quan hệ bạn bè. Ban tổ chức đã trao giải nhất cho tác phẩm “Hiệp sỹ bao cao su”; giải nhì cho tiểu phẩm “Bài học nhớ đời” và giải ba cho tiểu phẩm “Lỗi tại ai”. Và 5 giải khuyến khích cho các tiểu phẩm: “Trong túi có bao”; “Tình yêu và thù hận”; “Chuyện làng tôi”; “Hiểu rồi”’ “Phép thần thông”.

 

Tin và ảnh: Trọng Tiến

Các bài đã đăng