Chung cư HH2 Linh Đ, dịch vụ sửa chữa cửa cuốnm

22/07/2011 05:01
Bệnh viện Đa khoa huyện Yên Thế- Cơ ngơi lớn mạnh tạo điều kiện chăm sóc, bảo vệ sức khỏe người dân tốt hơn

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Quốc Triệu, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Xuyên thăm quan cơ sở vật chất, thiết bị của Bệnh viện Đa khoa huyện Yên Thế

 

Đến thực tế Bệnh viện Đa khoa huyện Yên Thế (tỉnh Bắc Giang), chúng tôi ghi nhận Bệnh viện có nhiều đổi mới với cơ ngơi khang trang, bề thế. Nhờ trụ sở mới được xây dựng, nâng cấp bằng nguồn vốn trái phiếu Chính phủ, nên đã khắc phục được tình trạng nhiều bộ phận, khoa phòng phải ghép chung khiến ảnh hưởng hiệu quả công việc. Bên cạnh đó, Bệnh viện Đa khoa huyện Yên Thế được đầu tư nâng cấp cơ sở vật chất, trang thiết bị khám chữa bệnh. Hiện tại, Bệnh viện đã có máy siêu âm màu Doppler, nội soi tiêu hóa, nội soi tai mũi họng, máy đo lưu huyết não, máy rửa phim tự động phục vụ cho chụp Xquang đảm bảo nhanh chóng, thuận lợi, giảm thời gian chờ đợi của người bệnh.

 

Bệnh viện Đa khoa huyện Yên Thế thường xuyên tổ chức kiểm tra công tác chuyên môn, trọng tâm là chất lượng phục vụ và hiệu quả điều trị, trong đó chú ý đến vấn đề sử dụng thuốc hợp lý, an toàn. Những sai sót về chuyên môn kỹ thuật, tinh thần thái độ phục vụ người bệnh của cán bộ, bác sỹ, nhân viên được Ban giám đốc chấn chỉnh nghiêm túc và kịp thời. Bệnh viện triển khai tốt hoạt động chăm sóc sức khỏe ban đầu, tăng cường kết hợp y học cổ truyền với y học hiện đại, triển khai tốt các hoạt động khám chữa bệnh cho người nghèo, trẻ em dưới 6 tuổi, đối tượng chính sách xã hội. Bên cạnh chú trọng công tác đào tạo cán bộ về nghiệp vụ quản lý, nghiệp vụ chuyên môn, Bệnh viện thường xuyên cử cán bộ tham gia tập huấn nâng cao kỹ năng thực hành do Sở Y tế tỉnh Bắc Giang, các bệnh viện tuyến trung ương tổ chức.

 

Hàng năm, công tác khám chữa bệnh của Bệnh viện luôn đạt và vượt chỉ tiêu. Đặc biệt, năm 2010, Bệnh viện là đơn vị tiêu biểu của ngành Y tế Bắc Giang về hoàn thành xuất sắc, toàn diện các nhiệm vụ được giao. Bệnh viện đã tích cực đẩy mạnh cải cách hành chính, không ngừng hoàn thiện mô hình vận hành các khoa, phòng, nâng cao năng lực tiếp nhận và chất lượng khám, điều trị. Thời gian điều trị được rút ngắn đã giúp người bệnh tiết kiệm chi phí nằm viện. Nhờ được trang bị nhiều máy móc xét nghiệm hiện đại nên kết quả xét nghiệm cũng được trả sớm, trả nhiều lần trong ngày, giúp giảm thời gian chờ đợi của người bệnh.

 

Khai thác tốt trang thiết bị hiện đại vào điều trị đã giúp Bệnh viện thực hiện tốt và làm chủ nhiều kỹ thuật chuyên sâu. Trong năm 2010, Bệnh viện đã triển khai được 5 kỹ thuật mới gồm: kỹ thuật gây tê tủy sống; kỹ thuật siêu âm Doppler màu tim mạch; kỹ thuật siêu âm tuyến giáp; kỹ thuật siêu âm khớp; kỹ thuật siêu âm phần mềm.

  

Công tác chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho người dân trong huyện và những huyện lân cận được Bệnh viện Đa khoa huyện Yên Thế đã và đang làm tốt, đó là bởi Bệnh viện luôn được sự quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo của UBND tỉnh Bắc Giang, Sở Y tế Bắc Giang, UBND huyện Yên Thế cùng với sự nỗ lực phấn đấu của toàn thể cán bộ, bác sỹ, nhân viên hoàn thành tốt  nhiệm vụ được giao.

 

 

Bài và ảnh: Quang Nguyễn

Các bài đã đăng