Chung cư HH2 Linh Đ, dịch vụ sửa chữa cửa cuốnm

31/08/2011 01:34
Bệnh viện Mắt Trung ương: Tổ chức Hội thi “Tuyên truyền về thực hiện Quy tắc ứng xử trong ngành Y tế”
 Một tiểu phẩm mở màn đặc sắc của Khoa Mắt trẻ em (BV Mắt Trung ương) tại Hội thi “Tuyên truyền về thực hiện Quy tắc ứng xử trong ngành Y tế” chiều ngày 30/8/2011

Chiều ngày 30/8/2011, tại Hà Nội, Bệnh viện Mắt Trung ương tổ chức Hội thi “Tuyên truyền về thực hiện Quy tắc ứng xử trong ngành Y tế”. Tới dự và chỉ đạo Hội thi có PGS.TS. Trần An, Giám đốc Bệnh viện Mắt Trung ương; đồng chí Trần Thanh Tâm, Phó Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam.

Mục đích của Hội thi nhằm nâng cao nhận thức, sự hiểu biết, tinh thần trách nhiệm của cán bộ, viên chức ngành Y tế và nhân dân trong việc xây dựng bệnh viện thân thiện và khơi dậy lương tâm, ý thức tự giác, sự đồng cảm, chia sẻ cũng như đề cao tình đồng chí, đồng nghiệp và sự tôn vinh của xã hội đối với người Thầy thuốc. Bên cạnh đó, Hội thi còn tạo nên một phong trào thi đua thực hiện tốt Quy tắc ứng xử trong các cơ sở khám chữa bệnh, đẩy lùi các tiêu cực, thực hiện tốt hơn nhiệm vụ bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe đời nhân dân của ngành Y tế.

PGS.TS Trần An cho biết: Hội thi “Tuyên truyền về thực hiện Quy tắc ứng xử trong ngành Y tế” được lãnh đạo Bệnh viện Mắt Trung ương triển khai sâu rộng tới 21 khoa, phòng của Bệnh viện. Hội thi chia làm 3 phần chính, phần 1 là màn chào hỏi; phần 2 thi kiến thức về hiểu biết của cán bộ, viên chức Y tế về nội dung Qui tắc ứng xử trong ngành Y tế và 12 điều Y đức, Luật Khám chữa bệnh, Luật Bảo hiểm Y tế, Luật Lao động, Luật Công đoàn và kỹ năng giao tiếp ứng xử trong bệnh viện; phần 3 thi tiểu phẩm, chủ đề tập trung vào những vấn đề, sự việc, tình huống mà xã hội quan tâm trong các cơ sở khám chữa bệnh, giữa cán bộ, viên chức ngành Y tế với bệnh nhân, người nhà bệnh nhân, giữa các đồng nghiệp cán bộ, viên chức Y tế, giữa Lãnh đạo với cán bộ, viên chức Y tế, giữa bệnh nhân và bệnh nhân, ca ngợi, biểu dương những cán bộ, viên chức Y tế thực hiện tốt qui tắc ứng xử và Y đức…

Trước Hội thi trên, 100% cán bộ công chức, viên chức của Bệnh viện Mắt Trung ương đã tham gia viết về thực hiện Quy tắc ứng xử trong ngành Y tế. Cơ cấu giải thưởng gồm 1 giải nhất, 4 giải nhì và 8 giải khuyến khích. Hội thi vấn đáp có 1 giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải ba và 16 giải khuyến khích ngoài ra Hội thi còn có giải thưởng khác như giải cho khoa, phòng có 100% cán bộ, viên chức tham gia Hội thi; bài thi viết có sáng tạo; tiết mục tự biên tự diễn có ý tưởng hay.

Tin và ảnh: Hoàng Hiền
Các bài đã đăng