Chung cư HH2 Linh Đ, dịch vụ sửa chữa cửa cuốnm

03/10/2011 12:37
Tập huấn giảng viên quốc gia về “Vận động, Truyền thông và Huy động xã hội trong công tác phòng chống lao”
 Học viên báo cáo kết quả làm việc nhóm

Với sự hỗ trợ của Quỹ toàn cầu (GF), từ ngày 26 đến 30/11/2011, tổ chức PATH đã tổ chức khóa tập huấn Đào tạo giảng viên quốc gia về “Vận động, Truyền thông và Huy động xã hội trong công tác phòng chống lao”.

Học viên tham gia khóa tập huấn là những cán bộ y tế chuyên ngành lao, cán bộ truyền thông GDSK, cán bộ hội Phụ nữ, hội Nông dân, hội Chữ thập đỏ cấp trung ương và 3 tỉnh thuộc dự án Quỹ Toàn cầu vòng 9 về phòng chống lao tại Việt Nam (Hà Nội, Bình Định và Bà Rịa -Vũng Tàu). Giảng viên là chuyên gia quốc tế trong lĩnh vực này.

Vận động, Truyền thông và Huy động xã hội đã được áp dụng thành công để giải quyết một số vấn đề về sức khỏe, trong đó có công tác phòng chống lao. Vận động, Truyền thông và Huy động xã hội đã có trong chương trình nghị sự toàn cầu về phòng chống lao như một cách tiếp cận xuyên suốt cần thiết hỗ trợ cho các yếu tố của Chiến lược phòng chống lao. Đây là công cụ hữu hiệu để góp phần giải quyết những rào cản trong công tác phòng chống lao bởi nó huy động được sự tham gia tích cực của toàn xã hội, bao gồm cả những người bệnh.

Trong chương trình tập huấn, các học viên được thảo luận về từng thành tố và cách giải quyết những rào cản đối với việc phòng chống lao trong Vận động, Truyền thông và Huy động xã hội. Đồng thời, học viên còn có cơ hội được thực hành giảng một phần trong số các nội dung đã được học để trở thành giảng viên nguồn cho các khóa tập huấn tiếp theo tại các địa phương.

Tin và ảnh: Đào Tuyết
 
Các bài đã đăng