Chung cư HH2 Linh Đ, dịch vụ sửa chữa cửa cuốnm

17/10/2011 02:34
Bệnh viện Sản - Nhi Ninh Bình tổ chức Hội thi Điều dưỡng - hộ sinh giỏi
Hội thi Điều dưỡng- hộ sinh giỏi thanh lịch Bệnh viện Sản - Nhi được tổ chức vừa qua đã thu hút sự tham gia của 100% điều dưỡng, hộ sinh hiện đang công tác tại 11 khoa lâm sàng và cận lâm sàng toàn Bệnh viện.

Các thí sinh đều phải trải qua 3 phần thi: lý thuyết, thực hành và ứng xử. Phần lớn các thí sinh đều đạt điểm xuất sắc phần thi lý thuyết. Phần thi thực hành theo phương pháp chạy trạm, mỗi thí sinh thực hiện các thao tác kỹ thuật với 5 trạm, thời gian dành cho việc thực hành tại mỗi trạm là 5 phút. Do đặc thù là bệnh viện chuyên ngành sản - nhi nên các câu hỏi phần thi thực hành tập trung vào các vấn đề như rửa tay thường quy và mang băng vô khuẩn; thực hành tắm cho trẻ sơ sinh; hướng dẫn bà mẹ cho trẻ bú đúng cách; rút thuốc từ ống và tiêm bắp mông; cố định tạm thời gãy kín 1/3 giữa xương cánh tay trái bằng nẹp... Phần thi này các thí sinh đã thể hiện được sự thuần thục 5 kỹ thuật cơ bản của chuyên ngành điều dưỡng - hộ sinh.

Phần thi ứng xử thể hiện rõ nhất vai trò của người điều dưỡng - hộ sinh đối với bệnh nhân. Bởi thông qua các tình huống mà Ban tổ chức đưa ra, đa số thí sinh đã nêu bật được vị trí và đức tính đáng quý của người điều dưỡng - hộ sinh không chỉ làm nhiệm vụ chuyên môn thuần tuý mà còn là người xoa dịu những nỗi đau về thể xác cũng như tinh thần của người bệnh; tận tâm, tận lực giàu lòng nhân ái, mang lại niềm tin, nghị lực giúp người bệnh vượt qua những nỗi đau của bệnh tật, từ đó góp phần nâng cao hiệu quả điều trị cho bệnh nhân.

Kết thúc cuộc thi Ban tổ chức đã trao 1 giải Nhất, 1 giải Nhì và 1 giải Ba. Ba thí sinh đạt giải này sẽ tham gia cuộc thi chung kết Điều dưỡng viên giỏi thanh lịch năm 2011 của ngành Y tế tỉnh Ninh Bình.

Trao đổi với chúng tôi, bà Giang Thị Sinh - Trưởng phòng Điều dưỡng, Bệnh viện Sản - Nhi Ninh Bình khẳng định: Hội thi đã thực sự tạo được phong trào thi đua học tập phấn đấu để nâng cao trình độ chuyên môn, rèn luyện đạo đức nghề nghiệp, kỹ năng giao tiếp của các điều dưỡng viên, hộ sinh. Đây là một hoạt động mang ý nghĩa thiết thực hướng tới mục tiêu chăm sóc người bệnh một cách toàn diện của Bệnh viện Sản – Nhi Ninh Bình.

Tin: Thuý Hà
Trung tâm Truyền thông GDSK Ninh Bình
Các bài đã đăng