Chung cư HH2 Linh Đ, dịch vụ sửa chữa cửa cuốnm

20/10/2011 03:28
Hội thi tuyên truyền về thực hiện quy tắc ứng xử ngành Y tế tỉnh Quảng Ninh năm 2011
 Phần Chào hỏi của Bệnh viện Đa khoa thị xã Cẩm Phả- Quảng Ninh

Thực hiện sự chỉ đạo của Bộ Y tế và Công đoàn Y tế Việt Nam, trong hai ngày 14 và 15/10/2011, Sở Y tế tỉnh Quảng Ninh phối hợp với Công đoàn Y tế Quảng Ninh tổ chức Hội thi tuyên truyền về thực hiện quy tắc ứng xử ngành Y tế tỉnh Quảng Ninh năm 2011.

Hội thi có sự tham dự của 19 bệnh viện đa khoa tuyến tỉnh, tuyến huyện, cơ sở y tế có giường bệnh trong toàn tỉnh Quảng Ninh. Các đội tham gia với 3 phần thi: Chào hỏi, Thi kiến thức và Thi tiểu phẩm. Phần Chào hỏi, mỗi đội tự giới thiệu về các thành viên tham gia, giới thiệu về đơn vị mình và các hoạt động triển khai thực hiện Quy tắc ứng xử thong qua các hình thức thơ, ca, hò vè, kịch. Phần Thi kiến thức bao gồm nội dung của Quyết định số 29/2008/QĐ- BYT ngày 18/8/2008, 12 Điều Y đức, Luật Khám chữa bệnh, Luật Bảo hiểm Y tế, Luật Lao động, Luật Công đoàn. Phần Thi tiểu phẩm, các đội trình bày tiểu phẩm tự sáng tác với nội dung tập trung vào các vấn đề, sự việc, tình huống mà xã hội đang quan tâm, đã và đang diễn ra tại các cơ sở khám, chữa bệnh.

Hội thi là hoạt động tuyên truyền quan trọng nhằm nâng cao nhận thức, sự hiểu biết, tinh thần trách nhiệm của cán bộ, viên chức ngành Y tế, nhằm khơi dậy lương tâm, ý thức tự giác, sự đồng cảm, chia sẻ cũng như đề cao tinh thần đồng chí, đồng nghiệp và sự tôn vinh của xã hội đối với người thầy thuốc. Hội thi góp phần đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục, vận động cán bộ, viên chức ngành Y tế, người bệnh, người nhà người bệnh và cộng đồng xã hội, thực hiện tốt văn hóa giao tiếp, ứng xử trong các cơ sở khám chữa bệnh, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, thực hiện tốt hơn nữa nhiệm vụ chăm sóc bảo vệ sức khỏe nhân dân.

Tin và ảnh: Trọng Tiến
Các bài đã đăng