Chung cư HH2 Linh Đ, dịch vụ sửa chữa cửa cuốnm

11/05/2012 03:41
Cục Quản lý Khám, chữa bệnh, Bộ Y tế yêu cầu tăng cường công tác khám chữa bệnh trong những ngày nắng nóng

Cục Quản lý Khám, chữa bệnh (Bộ Y tế) vừa có Công văn khẩn số 480/KCB-NV gửi Sở Y tế các tỉnh, thành phố và các bệnh viện tăng cường công tác khám chữa bệnh trong những ngày nắng nóng, trong đó triển khai các biện pháp nhằm giảm tối đa thời gian chờ đợi cho người bệnh.

 

Theo đó, Công văn nêu rõ, trong thời gian qua, nắng nóng gay gắt, ảnh hưởng lớn tới sức khoẻ của nhân dân, các bệnh cấp cứu về tim mạch, tai biến mạch não, say nóng, say nắng, hô hấp, tiêu hóa tăng đáng kể khiến lượng người bệnh tới khoa khám bệnh của các bệnh viện tăng cao.

 

Theo dự báo, mùa hè năm nay còn tiếp tục có những đợt nắng nóng gay gắt trên diện rộng. Do vậy, Cục Quản lý Khám, chữa bệnh yêu cầu, tại các khoa khám bệnh, phải bố trí đủ ghế ngồi thoáng, mát cho người bệnh trong thời gian chờ khám; tăng cường nhân lực, bố trí đầy đủ bàn khám; sắp xếp, cải tiến quy trình khám bệnh hợp lý, tổ chức tiếp đón, nhanh chóng sàng lọc cấp cứu để giảm tối đa thời gian chờ đợi của người bệnh. Chú trọng nâng cao tinh thần thái độ phục vụ người bệnh đặc biệt là tại khu vực tiếp đón, khoa khám bệnh.

 

 Bên cạnh đó, các bệnh viện cần bảo đảm đầy đủ cơ số thuốc cấp cứu, giường bệnh, chuẩn bị sẵn sàng các phương tiện cấp cứu để xử lý kịp thời các trường hợp cấp cứu thường gặp do thời tiết nắng nóng bất thường gây ra.

 

Tin: An An

Các bài đã đăng