Chung cư HH2 Linh Đ, dịch vụ sửa chữa cửa cuốnm

02/03/2010 12:45
Bệnh viện Da liễu Trung ương với những hoạt động tiêu biểu trong năm 2009
Với đội ngũ giáo sư, bác sỹ, kỹ thuật viên, y tá điều dưỡng có trình độ cao, giầu kinh nghiệm, Bệnh viện Da liễu Trung ương là địa chỉ tin cậy, đầu ngành về chuyên khoa da liễu trong cả nước. Trong năm 2009, các chỉ tiêu chuyên môn của Bệnh viện đều đạt và vượt kế hoạch. Về khám chữa bệnh ngoại trú, trong năm 2009, Bệnh viện đã tiếp nhận gần 180.000 lượt bệnh nhân đến khám, đạt 111,98% kế hoạch, trong đó số lượt bệnh nhân bảo hiểm y tế được khám là 5.843. Bệnh viện thực hiện khám theo yêu cho cho hơn 40.000 lượt bệnh nhân. Số lượt bệnh nhân được khám ngoài giờ là 34.824.
 
Về điều trị nội trú, năm 2009, Bệnh viện Da liễu Trung ương đã điều trị nội trú cho 1.677 bệnh nhân, đạt 104, 42% so với kế hoạch cả năm. Bệnh nhân vào Bệnh viện được tiếp nhận nhanh, theo dõi, điều trị kịp thời. Cán bộ nhân viên trong Khoa Điều trị nội trú luôn thực hiện tốt các quy chế chuyên môn, cải tiến phương pháp làm việc, đảm bảo tối đa chất lượng điều trị và phục vụ người bệnh. Bệnh viện đã cứu sống nhiều bệnh nhân nặng mắc các bệnh như Lupus đỏ hệ thống, viêm bì cơ, xơ cứng bì hệ  thống phát triển, vảy nến thể mủ; cải thiện cuộc sống và mang lại niềm tin cho những bệnh nhân mắc các bệnh da mạn tính hoặc bị bệnh da kèm theo những bệnh nội khoa như đái tháo đường, bệnh tim mạch, hô hấp, tiêu hóa. Khoa D1 đã tiếp nhận và điều trị 27 bệnh nhân phong và dị chứng bệnh phong trong đó có nhiều bệnh nhân phong có cơn phản ứng nặng, bệnh nhân phong bị mắc thêm các bệnh nan y khác như ung thư da, bệnh nội khoa. Nhiều bệnh nhân nặng được điều trị bằng phẫu thuật như ung thư da đến muộn, viêm tắc động mạch hoại tử. Nhiều kỹ thuật mới được ứng dụng như: phẫu thuật điều trị hôi nách, sẹo lõm sau chứng cá, nâng ngực, căng da mặt. Trong năm, Bệnh viện phát hiện và điều trị cho nhiều bệnh nhân mắc các bệnh da hiếm gặp như bỏng lạnh, Necrobiosis Lopoidica, u xơ thần kinh, Systemic amyloid, bệnh Charcot. Ngoài việc cứu chữa bệnh nhân, Bệnh viện còn có chương trình hỗ trợ chi phí ăn uống, thuốc men cho những bệnh nhân nặng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.
 
Về điều trị bằng Laser- phẫu thuật: trong năm 2009, Khoa Laser- Phẫu thuật đã điều trị được 12.573 lượt bệnh nhân trong đó: phẫu thuật (bao gồm phẫu thuật da và phong) cho 1.435 lượt bệnh nhân; làm thủ thuật cho 715 người, Laser CO2 cho 4.466 bệnh nhân, săn sóc da thẩm mỹ cho 4.226 người. Trong công tác xét nghiệm, Bệnh viện đã thực hiện 116.980 lượt xét nghiệm, đạt 130% kế hoạch năm. Các kỹ thuật xét nghiệm thường xuyên được kiểm tra, chuẩn hóa, kết quả nghi ngờ được đối chiếu với các trung tâm khác nên chất lượng xét nghiệm luôn đảm bảo. Bệnh viện đã hỗ trợ lâm sàng phát hiện một số bệnh khó như Necrobiosis lipoidica, u xơ thần kinh, systemic amyloid. Các xét nghiệm mới được triển khai trong năm là: tìm kháng thể ANA, Ds DNA, hóa mô miễn dịch, miễn dịch huỳnh quang.
 
Trong năm, Bệnh viện thực hiện tốt công tác chỉ đạo ngành. Trong công tác phòng chống phong, Bệnh viện đã thực hiện giám sát hoạt động tại các tỉnh: Gia Lai, Đắc Lắc, Đắc Nông, Điện Biên, Sơn La, Cần Thơ, An Giang, Nghệ An, Hà Nội, Thái Nguyên, Cao Bằng. Bệnh viện đã tổ chức thành công hội nghị tổng kết kiểm tra chéo các hoạt động chống phong cho 21 tỉnh
 
Bệnh viện cũng thực hiện tốt công tác tập huấn chuyên môn cho các bác sỹ chuyên ngành da liễu. Trong năm, Bệnh viện đã mở 1 lớp tập huấn về dược lâm sàng, thông tin thuốc cho toàn thể bác sỹ và dược sỹ trong viện; mở 1 lớp tập huấn cập nhật kiến thức về STI/HIV cho các bác sỹ của bệnh viện; 1 lớp bồi dưỡng kiến thức về văn hóa ứng xử và kỹ năng giao tiếp cho cán bộ, nhân viên. Bệnh viện cũng phối hợp tốt với các đơn vị ngành y tế tổ chức các khóa tập huấn nghiệp vụ. Bệnh viện đã tố chức 4 lớp tập huấn cho các cán bộ Trung tâm Chăm sóc sức khỏe sinh sản tỉnh Hòa Bình về quản lý các nhiễm trùng lây truyền qua đường tình dục và cho kỹ thuật viên về xét nghiệm cơ bản phát hiện các bệnh nhiễm trùng cơ hội, HIV/AIDS. Bệnh viện phối hợp tổ chức 2 lớp tập huấn về chẩn đoán, điều trị bệnh da, niêm mạc trên người có HIV/AIDS cho các giảng viên tuyến tỉnh tại khu vực phía Bắc, các tỉnh miền Trung- Tây Nguyên; mở 1 lớp tập huấn về xét nghiệm chẩn đoán STIs và nhiễm trung cơ hội ở da, niêm mạc trên người nhiễm HIV/AIDS; 6 lớp tập huấn về chẩn đoán, điều trị các nhiễm trùng cơ hội lây truyền qua đường tình dục và bệnh da, niêm mạc trên người có HIV/AIDS cho tuyến cơ sở. Trong năm, Bệnh viện cũng tham gia tích cực và tổ chức thành công Hội nghị da liễu Đông Nam Á tại Việt Nam.
 
Bài và ảnh: Quang Nguyễn
Chú thích ảnh: khám chữa bệnh tại Bệnh viện
Các bài đã đăng