Chung cư HH2 Linh Đ, dịch vụ sửa chữa cửa cuốnm

29/10/2012 09:31
Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ VI Hội điều dưỡng Việt Nam
 Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến trao Bằng khen của Bộ Y tế cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc 

Ngày 25-26/10/2012, tại Hà Nội, Hội Điều dưỡng Việt Nam phối hợp với Bộ Y tế tổ chức Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ VI, nhiệm kỳ (2012-2017) và Hội nghị khoa học điều dưỡng toàn quốc lần thứ V. Tham dự Đại hội, có PGS.TS. Nguyễn Thị Kim Tiến, Bộ trưởng Bộ Y tế, PGS.TS. Nguyễn Thị Xuyên, Thứ trưởng Bộ Y tế, PGS.TS. Nguyễn Viết Tiến, Thứ trưởng Bộ Y tế; GS.TSKH. Phạm Mạnh Hùng, Chủ tịch Tổng Hội Y học Việt Nam; bà Vi Nguyệt Hồ, Chủ tịch Hội Điều dưỡng Việt Nam, cùng đại diện các tổ chức quốc tế và trong nước…

Trong nhiệm kỳ 2007-2012, Ban Chấp hành Hội Điều dưỡng Việt Nam đã phối hợp chặt chẽ với các Vụ, Cục của Bộ Y tế, các ban ngành Trung ương tiếp tục có nhiều đóng góp phát triển chuyên ngành Điều dưỡng. Hội đã thành lập Trung tâm Tư vấn và dịch vụ điều dưỡng, thành lập Chi hội Giáo viên Điều dưỡng từ tháng 10/2010, thành lập Câu lạc bộ Quản lý điều dưỡng. Bên cạnh đó, Hội Điều dưỡng Việt Nam  phối hợp với Bộ Y tế xây dựng Chuẩn năng lực cơ bản của điều dưỡng Việt Nam, xây dựng Chuẩn đạo đức nghề nghiệp của điều dưỡng Việt Nam, xây dựng chuẩn chăm sóc người bệnh trong các bệnh viện… Hiện nay Hội Điều dưỡng Việt Nam có 68 hội thành viên tập thể, trong đó có 59 tỉnh/thành Hội, 01 Hội ngành Giao thông vận tải và 08 chi hội trực thuộc với ước tính trên 75 nghìn hội viên cá nhân của các hội thành viên. Trong nhiệm kỳ 2012-2017, Hội Điều dưỡng Việt Nam sẽ tiến hành bầu thêm 01 đại biểu vào Ban chấp hành Trung ương Hội. Đại biểu được bầu phải có phẩm chất chính trị và đạo đức tốt, gương mẫu thực hiện đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; có năng lực quản lý lãnh đạo và kinh nghiệm hoạt động công tác hội; có khả năng đoàn kết và tập hợp hội viên; có điều kiện thuận lợi tham gia công tác Hội.

Bà Vi Nguyệt Hồ, Chủ tịch Hội Điều dưỡng Việt Nam cho biết, kể từ khi thành lập ngày 26/10/1990, Hội Điều dưỡng Việt Nam luôn đi đúng hướng và có vai trò quan trọng trong công tác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân. Đặc biệt, Ngành Y tế đã phối hợp, tạo điều kiện giúp chuyên ngành Điều dưỡng trong cả nước phát triển để chăm sóc sức khỏe ngày một tốt hơn cho người dân Việt Nam.

Phát biểu tại Đại hội, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến nhấn mạnh, vai trò của cán bộ điều dưỡng là hết sức quan trọng trong công tác khám chữa bệnh, nâng cao chất lượng điều trị, dinh dưỡng, giảm tỷ lệ tử vong cho người dân trong cả nước. Bên cạnh đó, Bộ trưởng cũng khẳng định tính khắc nghiệt về đội ngũ điều dưỡng chuyên nghiệp là rất cao. Hiện nay, chất lượng đào tạo đội ngũ điều dưỡng các trường ngoài công lập và công lập chưa đồng đều, nhất là chất lượng trong thực hành của học viên. Tuy nhiên, Bộ trưởng khẳng định, Bộ Y tế luôn tạo điều kiện tốt và cấp chứng chỉ hành nghề cho đội ngũ điều dưỡng chuyên nghiệp để đáp ứng chất lượng chăm sóc, khám chữa bệnh cho nhân dân.

Nhân dịp này, 2 tập thể và 16 cá nhân có thành tích xuất sắc trong chuyên ngành Điều dưỡng được nhận Bằng khen của Bộ Y tế.

Tin, ảnh: Hoài Nam
Các bài đã đăng