Chung cư HH2 Linh Đ, dịch vụ sửa chữa cửa cuốnm

09/06/2010 03:27
Viện Vệ sinh Y tế công cộng TP. Hồ Chí Minh hỗ trợ tỉnh Bến Tre phòng chống dịch tiêu chảy cấp nguy hiểm

Trước tình dịch dịch tiêu chảy cấp nguy hiểm đang có nguy cơ lan rộng ra cộng đồng tại Bến Tre, Viện Vệ sinh Y tế công cộng thành phố Hồ Chí Minh đã tích cực hỗ trợ ngành Y tế Bến Tre nhiều biện pháp tuyên truyền phòng chống dịch.

Mục đích của các hoạt động tuyên truyền nhằm hướng tới đối tượng là người dân, cung cấp thông tin, nâng cao kiến thức và thực hành phòng chống dịch tiêu chảy cấp nguy hiểm.

Viện đã cùng với Trung tâm Y tế huyện Mỏ Cày Bắc và Mỏ Cày Nam, Đài phát thanh huyện họp xây dựng chương trình phát thanh phòng chống bệnh tiêu chảy cấp. Nội dung chương trình chuyển tải đến người dân là thông tin về tình hình bệnh; triệu chứng, cách chăm sóc bệnh nhân tại nhà và những dấu hiệu bệnh nặng mà người bệnh phải được chuyển đến cơ sở y tế kịp thời; thông tin về đường lây và cách phòng; những chỉ đạo của cấp trên và các hoạt động phòng chống dịch để người dân biết và tham gia.

Cũng tại huyện Mỏ Cày Bắc và huyện Mỏ Cày Nam, Viện Vệ sinh Y tế công cộng thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức tập huấn cho hơn 100 nhân viên y tế ấp, nhân viên sức khoẻ cộng đồng. Học viên được cung cấp kiến thức cơ bản về bệnh tiêu chảy cấp nguy hiểm và kỹ năng vận động người dân trong phòng chống bệnh tiêu chảy cấp nguy hiểm.

Viện Vệ sinh Y tế công cộng thành phố Hồ Chí Minh đã thiết kế bích chương về 4 biện pháp phòng chống bệnh tiêu chảy cấp nguy hiểm và đang tiến hành in để cung cấp cho tỉnh Bến Tre. 

Hà Vân Nga
Các bài đã đăng