Chung cư HH2 Linh Đ, dịch vụ sửa chữa cửa cuốnm

04/12/2012 05:25
Tập huấn truyền thông phòng, chống HIV/AIDS
TTƯT.BS. Đặng Quốc Việt, Giám đốc Trung tâm Truyền thông giáo dục sức khỏe Trung ương phát biểu khai mạc Lớp tập huấn

Nhân tháng hành động Quốc gia và Ngày Thế giới phòng, chống HIV/AIDS, sáng 04/12/2012, tại Vĩnh Phúc, Trung tâm Truyền thông giáo dục sức khỏe Trung ương (T5G) phối hợp với Trung tâm Truyền thông giáo dục sức khỏe Vĩnh Phúc (T4G) khai mạc Lớp tập huấn truyền thông phòng, chống HIV/AIDS năm 2012. Tham dự buổi khai mạc có TTƯT.BS. Đặng Quốc Việt, Giám đốc T5G; BS. Hạ Thị Tuyết Hưng, Giám đốc T4G Vĩnh Phúc và các cán bộ truyền thông tuyến tỉnh và tuyến huyện của Vĩnh Phúc.

Theo BS. Hạ Thị Tuyết Hưng, đại dịch HIV/AIDS đã và đang tiếp tục trở thành mối hiểm họa của toàn nhân loại. Tại Vĩnh Phúc, tính đến tháng 6/2012 đã có 2300 người nhiễm HIV, ở 127/137 xã/phường trong tỉnh. Lớp tập huấn diễn ra trong 3 ngày, nhằm nâng cao kiến thức và kỹ năng truyền thông cho học viên.

Phát biểu khai mạc Lớp tập huấn, BS.TTƯT. Đặng Quốc Việt nhấn mạnh, đại dịch HIV/AIDS đã tác động sâu sắc đến kinh tế xã hội nói chung và ảnh hưởng nặng nề tới sức khỏe và tính mạng của con người nói riêng. Tính đến 30/6/2012, thế giới đã phát hiện trên 65 triệu người nhiễm HIV, trong đó trên 34 triệu người nhiễm HIV còn sống và trên 30 triệu ngùi đã chết vì AIDS. Việt Nam đã phát hiện trên 268.000 người nhiễm HIV, trong đó trên 204.000 người nhiễm HIV còn sống và trên 64.000 người đã chết vì AIDS. Trong 22 năm qua, Đảng, Nhà nước luôn quan tâm, chỉ đạo công tác phòng, chống HIV/AIDS: Hệ thống tổ chức phòng, chống HIV/AIDS được kiện toàn từ TƯ tới tuyến huyện; Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt Chiến lược quốc gia phòng chống HIV/AIDS đến năm 2020, tầm nhìn 2030… Lớp tập huấn là một hoạt động của Dự án thông tin giáo dục truyền thông thay đổi hành vi phòng, chống HIV/AIDS thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia phòng, chống HIV/AIDS, nhằm giúp các cán bộ truyền thông củng cố, nâng cao kỹ năng truyền thông trực tiếp, kỹ năng lập kế hoạch truyền thông và kỹ năng giám sát, đánh giá các hoạt động truyền thông phòng chống HIV/AIDS. Bác sĩ Đặng Quốc Việt mong muốn thông qua Lớp tập huấn, các cán bộ truyền thông tuyến tỉnh và tuyến huyện có thêm kỹ năng, kinh nghiệm để hoàn thành tốt công tác thông tin giáo dục truyền thông thay đổi hành vi phòng, chống HIV/AIDS tới người dân tại Vĩnh Phúc.

Tin, ảnh: Hoài Nam
Các bài đã đăng