Chung cư HH2 Linh Đ, dịch vụ sửa chữa cửa cuốnm

Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến tiếp xúc cử tri tại huyện Bình Chánh và Quận 8, TP.HCM

Ngày 27- 04, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến ,Uỷ viên Trung ương Đảng, cùng Tổ Đại biểu đơn vị số 8 đã tiếp xúc cử tri tại huyện Bình Chánh và quận 8, TP.HCM.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Tiền Giang khánh thành khu điều trị theo yêu cầu và kỹ thuật cao

Ngày 26/4/2015, tại thành phố Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang, Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã long trọng tổ chức Lễ khánh thành đưa vào hoạt động khu điều trị theo yêu cầu và kỹ thuật cao. Tham dự có PGS.TS. Nguyễn Thị Kim Tiến, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Y tế; đồng chí Trần Thế Ngọc, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Tiền Giang; đồng chí Nguyễn Văn Khang, Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang; lãnh đạo Cục Quản lý Khám chữa bệnh, Văn phòng Bộ Y tế và lãnh đạo các sở, ban, ngành, các bệnh viện trong tỉnh cùng các phóng viên Trung ương và địa phương.

Kỹ thuật cao được thực hiện thành công tại nhiều bệnh viện Thủ đô

Y tế Thủ đô đã và đang đạt được nhiều thành tựu to lớn, đóng góp quan trọng vào sự nghiệp chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân Hà Nội và cả nước. Các bệnh viện của ngành Y tế Hà Nội đã không ngừng đổi mới, đầu tư trang thiết bị và tăng cường chất lượng nguồn nhân lực, thực hiện thành công nhiều kỹ thuật mới trong điều trị.

Câu lạc bộ truyền thống Ban dân y miền Nam mít tinh kỷ niệm 40 năm giải phóng miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/1975)

Ngày 25/04/2015, tại Khu di tích lịch sử Trung ương Cục miền Nam thuộc xã Tân Lập, huyện Tân Biên, tỉnh Tây Ninh. Câu lạc bộ (CLB) truyền thống Ban dân y miền Nam phối hợp với Sở Y tế tỉnh Tây Ninh đã tổ chức tổ chức mít tinh kỷ niệm và chương trình sinh hoạt, giáo dục truyền thống ngành y tế trong thời kỳ chống Mỹ cứu nước và 40 năm xây dựng, phát triển ngành Y tế Việt Nam. Tới dự có PGS.TS Trần Thị Trung Chiến, nguyên Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, nguyên Bộ trưởng Bộ Y tế, Chủ nhiệm CLB truyền thống Ban Dân y miền nam; PGS. TS. Nguyễn Viết Tiến, Thứ trưởng Bộ Y tế; lãnh đạo các vụ , cục , văn phòng và các đon vị thuộc Bộ Y tế; lãnh đạo UBND tỉnh, các sở, ban, ngành tỉnh Tây Ninh và hơn 300 đại biểu Đoàn Thanh niên của các bệnh viện: Chợ Rẫy, Răng Hàm Mặt TW, Viện Y tế Công cộng, Công Đoàn Khối, hội viên Câu lạc bộ truyền thống Ban Dân y miền Nam.

Bảo vệ và củng cố thành quả vì một Việt Nam không còn sốt rét

Với chủ đề “Đầu tư cho tương lai, đánh bại sốt rét”, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) khu vực Tây Thái Bình Dương kêu gọi Việt Nam tăng cường những thành quả phòng chống sốt rét đạt được trong những năm gần đây và đẩy nhanh nỗ lực nhằm hướng tới một khu vực không còn sốt rét. “Chính phủ Việt Nam đã nhận thức rõ ràng rằng các nước láng giềng đóng vai trò then chốt và cuộc khủng hoảng sốt rét tại một quốc gia có thể nhanh chóng ảnh hưởng đến quốc gia khác. Sự hợp tác xuyên biên giới của các quốc gia láng giềng với Việt Nam là điều cốt yếu để loại trừ sốt rét”, quyền Trưởng đại diện Văn phòng Tổ chức Y tế thế giới tại Việt Nam Jeffery Kobza nói.

Bắc Ninh: Phát huy hiệu quả xã hội hóa công tác y tế tại bệnh viện tuyến huyện

Xã hội hóa (XHH) y tế là chủ trương đúng đắn của Đảng, Nhà nước. Đây là hình thức huy động được nguồn lực của toàn xã hội trong sự nghiệp chăm sóc sức khỏe nhân dân, trong đó Y tế nhà nước có vai trò chủ đạo. Và mục đích cuối cùng là nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, giúp người dân được hưởng các kỹ thuật tiên tiến hiện đại và tiến tới công bằng trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe. Với tinh thần đó, các đơn vị y tế tỉnh nhà đang tích cực triển khai hiệu quả, đặc biệt là xã hội hóa y tế ở các đơn vị khám chữa bệnh tuyến huyện, mang đến chất lượng cao trong chăm sóc sức khỏe nhân dân tại tuyến cơ sở. Đơn cử là BVĐK thị xã Từ Sơn – đơn vị đi đầu và đạt được những kết quả đáng khích lệ.

Chăm sóc, bảo vệ tốt sức khỏe nhân dân, chiến sỹ trong vùng địch vận

Trong những ngày này, cả nước đang hướng đến kỷ niệm 40 năm ngày giải phóng hoàn toàn Miền Nam, thống nhất đất nước (30.4.1975- 30.4.2015). Để sự nghiệp cách mạng đi đến thắng lợi không thể thiếu được sự đóng góp tích cực của các thầy thuốc đặc biệt là những thế hệ Ban dân y Miền Nam.

Điểm báo điện tử ngày 27/4/2015

Xã hội hóa y tế cần phải rõ ràng, minh bạch; Y, bác sĩ cần hành động để nâng cao chất lượng phục vụ; Điểm phá thai ‘chui’ bị phạt 95 triệu đồng…

Điểm báo ngày 27/4/2015

Nhiều kỹ thuật chuyên sâu được chuyển giao cho bệnh viện tuyến cơ sở ; Nghiêm cấm bán lẻ thuốc kê đơn nếu không có đơn thuốc; Kiểm tra phụ gia thực phẩm trên diện rộng…

Điểm báo ngày 26/4/2014

Ẩn họa vì trẻ tiêm phòng không đúng lịch; Xây dựng Trạm quân dân y nơi biên giới A Lưới; Ưu tiên phát triển y tế biển, đảo

Các bài đã đăng